Chiếc tai nghe Marshall Major 4 có gì khác biệt và nổi trội hơn những người anh của mình

Đăng bởi Trần Đại Nam vào lúc 07/03/2021
Chiếc tai nghe Marshall Major 4 có gì khác biệt và nổi trội hơn những người anh của mình

Mẫu tai nghe không dây Major IV ( 2020) vẫn với thiết kế kiểu retro quen thuộc và một điểm mới đó là thời lượng pin lên đến 80 tiếng liên tục thêm khả năng sạc không dây. Thiết kế trên tai thoải mái, kiểu dáng amp rock retro bắt mắt và các nút điều khiển vật lý dễ sử dụng. Một âm thanh bass-forward, siêu sắc nét không dành cho những người tìm kiếm một âm thanh chính xác, nhưng nhiều người yêu thích âm trầm sẽ đánh đổi độ chính xác để có được âm thanh bổ sung mà những chiếc tai nghe này tạo ra.

Marshall Major III đã mang đến trải nghiệm mới với tính năng tuyệt trên tai nghe không dây, bây giờ chúng ta hãy xem  IV có thể vượt qua người tiền nhiệm của nó không. Hôm nay bạn hãy cùng so sánh và đánh giá Marshall Major 4 và 3 để xem phiên bản 2020 có đáng sở hữu không nha.

Thiết kế Major 4 nâng cấp trải nghiệm người dùng hơn đàn anh Major 3

Marshall Major IV vẫn có thiết kế quen thuộc đặc trưng từ dòng Major III, với chất liệu giả da màu đen và các logo màu vàng, cụm điều khiển một nút bấm. Chỉ có một vài điểm khác biệt nho nhỏ so với thế hệ trước nằm ở earpad mềm mại và hình dạng để đeo êm ái hơn.

Các hốc siêu âm thanh (trên tai) của Major 4 có hình dạng vuông tròn, với miếng đệm tai nghe rộng rãi, thoải mái. Băng đô có họa tiết giả da và mặt dưới cũng được đệm và tạo sự thoải mái trong suốt thời gian nghe dài. Điều này đã khắc phục được nhược điểm không thoải mái của Marshall Major 3 khi nghe trong thời gian dài

Tai nghe Major IV có núm xoay dễ dàng điều khiển mọi thứ. Nó có thể được nhấn một lần để phát / tạm dừng, một lần để trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi hoặc hai lần để gọi trợ lý kỹ thuật số của thiết bị của bạn. Nó cũng có thể được đẩy về phía trước để chuyển tiếp một đoạn đường hoặc theo hướng ngược lại để điều hướng lùi lại một đoạn đường. Âm lượng được điều chỉnh bằng cách đẩy lên hoặc xuống, và bạn thậm chí có thể tua đi hoặc tua lại bằng cách nhấn và giữ tiến hoặc lùi. Nhấn và giữ núm điều khiển nguồn và ghép nối Bluetooth. Đó là một trong những điều khiển trực quan, dễ sử dụng hơn mà chúng tôi đã được trải nghiệm Major III.

Thời lượng Pin Major IV tạo đột phá vượt qua người tiền nhiệm Major III

Marshall Major IV có một điểm khác biệt đó là thời lượng pin lên đến 80 tiếng hơn. Trong khi đàn anh Marshall Major III chỉ mới đạt 30 tiếng hơn. Thêm vào đó chiếc tai nghe này cũng có khả năng sạc không dây Qi Charging. Sản phẩm cũng có khả năng sạc nhanh kinh khủng chỉ cần 15 phút sử dụng đến 15 tiếng.

Chất âm Major IV 

Nếu bạn từng trải nghiệm qua các các đời Major II, Major III, điều khác biệt đầu tiên được nhận ra là âm lượng. Ở cùng một mức 70% volume ở ứng dụng Apple Music, âm lượng của Major IV không “bạo lực” như Major III Bluetooth và có vẻ lớn hơn Monitor Bluetooth nhưng khi mở maximum volume, Major IV thực sự lớn hơn những người tiền nhiệm của mình. Và trên thực tế, không quan trọng lắm chuyện “nghe lớn hơn” bao nhiêu, chất âm thế nào mới là điều quan trọng để đánh giá một chiếc tai nghe.

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm cường độ cao, chẳng hạn như "Silent Shout" của The Knife, tai nghe mang lại độ sâu âm trầm mạnh mẽ. Ở mức cao nhất, nghe không khé, âm trầm không bị biến dạng, và ở mức âm lượng vừa phải hơn, âm thấp vẫn được tăng cường và đầy đủ.

“Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc có âm trầm ít sâu hơn trong bản phối, cho chúng ta cảm nhận rõ hơn về đặc điểm âm thanh chung của Major IV. Các trống chắc chắn được quay ở khu vực âm trầm, nghe gần như sấm sét, nhưng các âm cao cũng khá điêu luyện. Tiếng rít của băng trên ca khúc này có một bước tiến lớn, và giọng nam trung của Callahan có sự kết hợp giữa âm trung trầm được tăng cường và âm trung cao cực kỳ sắc nét. Các dải âm thanh và các bản nhạc bộ gõ đăng ký cao hơn được phân phối với độ sáng và độ chi tiết, nhưng đây không phải là một ký hiệu âm thanh chính xác. Thay vào đó, đó là một ký hiệu âm thanh được điêu khắc cao sẽ thu hút những người yêu thích âm trầm, những người vẫn muốn có độ sáng trong hỗn hợp.

Tóm tắt lại những điểm khác biệt nổi bật nhất của Major IV so với người tiền nhiệm 

   Marshall Major 3  Marshall Major 4
Thời lượng Pin  30 tiếng  80 tiếng
Công nghệ sạc

Cáp sạc Micro USB

Sạc không dây
Thời gian sạc đầy 3 giờ sạc 3 giờ sạc
Bluetooth  3.0  5.0
   Đặt mua Đặt mua

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: